Chi tiết Sự khác biệt giữa sim giá rẻ UQ mobile và Ymobile năm 2023 2023

Hôm nay cùng mục Nhật Bản của tuyenquangonline tìm hiểu # Sự khác biệt giữa sim giá rẻ UQ mobile và Ymobile năm 2023 2023 mới nhất cuối 2023
Các loại collagen tươi của Nhật tốt nhất 2023
nhé!
①⓪+ Phong tục đón tết của người Nhật Bản 2023

⑤+ Sự khác biệt giữa sim giá rẻ UQ mobile và Ymobile năm 2023 2023

Cuộc rượt đua, cạnh tranh chiếm vị thế trong lĩnh vực mạng di dộng ngày càng trở nên căng thẳng và khốc liệt. Mới đây, đi kèm với việc công bố giảm giá đối với gói cước chính thức thì Softbank và KDDI cũng đã công bố kế hoạch triển khai gói cước mới cho các thương hiệu phụ “Y! Mobile” và “UQ mobile“. Từ trước đến nay, sim giá rẻ Ymobile và UQ mobile không có điểm khác nhau mấy, nhưng từ tháng 2 năm 2023 trở đi, các gói cước của UQ mobile rẻ và nhiều dung lượng hơn so với Ymobile của Softbank.

Điểm khác biệt 1: Giá cước và dung lượng của UQ mobile vượt trội hơn so với Ymobile

Cả hai nhà mạng Softbank và KDDI đều công bố các gói cước mới cho thương hiệu phụ của họ sẽ bắt đầu hoạt động kể từ tháng 2 năm 2023. Các gói cước chia thành ba loại S,M,L và bao gồm dung lượng truy cập internet từ nhỏ đến lớn.

  • Ymobile: シンプルS/M/L
  • UQ mobile: くりこしプランS/M/L

Có lẽ, do Ymobile đã công bố trước, nên các gói cước của UQ mobile có dung lượng lớn hơn nhưng giá thành lại rẻ hơn so với Ymoibile.

sim giá rẻ ymobile
Các gói cước mới của Ymobile

Để thấy sự khác biệt của từng gói cước, hãy tham khảo bảng so sánh phía dưới của Japan Life Guide Blog.

Gói S

sim giá rẻ ymobile
So sánh sim giá rẻ Ymobile với UQ mobile(S Plan)

Nhìn vào gói “S” dung lượng nhỏ, phí hàng tháng cho Simple S của Ymobile là 1,980 yên (chưa thuế), trong khi gói Kurikoshi S của UQ mobile rẻ hơn 500 yên với 1,480 yên mỗi tháng. Với giá cước 1,480 yên mà dung lượng 3GB thì có thể nói Kurikoshi S là gói cước rẻ nhất trên thị trường mạng di động ở Nhật hiện nay. Ngay cả gói cước rẻ nhất trước đây của IIJmio cũng có giá 1,600 yên hàng tháng.

Gói M

đăng ký sim ymobile
So sánh sim giá rẻ Ymobile với UQ mobile(M Plan)

Đối với gói “M” dung lượng trung bình, thì Kurikoshi M với mức phí 2,480 yên hàng tháng sẽ rẻ hơn 500 yên so với gói Simple S của Ymobile với mức phí 2,980 yên hàng tháng. Hơn nữa, dung lượng dữ liệu của Simple M là 10GB, trong khi dung lượng của Kurikoshi Plan M là 15GB, nhiều hơn 5GB.

NOTE

Tuy gói Kurikoshi M của UQ mobile rẻ hơn 500 yên nhưng dung lượng nhiều hơn 5GB.

Gói L

đăng ký sim ymobile
So sánh sim giá rẻ Ymobile với UQ mobile(L Plan)

Đối với gói “L”, có dung lượng lớn nhất trong ba gói, thì Kurikoshi L có giá 3,480 yên mỗi tháng, do đó rẻ hơn 300 yên so với gói Simple của Ymobile có giá 3,780 yên mỗi tháng. Dung lượng của Kurikoshi L là 25GB, nhiều hơn 5GB so với gói Simple L của Ymobile chỉ có 20GB..

NOTE

Tuy gói Kurikoshi L của UQ mobile rẻ hơn 300 yên nhưng dung lượng nhiều hơn 5GB.

Điểm khác biệt 2: UQ mobile không áp dụng khuyến mãi gói cước gia đình

So về giá cả và dung lượng thì UQ mobile nổi trội hơn so với Ymobile, tuy nhiên Kurikoshi của UQ mobile không áp dụng giảm giá cho gói cước gia đình 「UQ家族割」như trước đây. Trong khi đó, Simple của Ymobile có áp dụng giảm giá cho gói cước gia đình「家族割引サービス」hoặc cho những thành viên đang sử dụng mạng cáp quang của Softbank.

Tuy nhiên, nếu có sử dụng gói cước gia đình của Ymobile đi chăng nữa thì giá thành cũng ngang bằng với UQ mobile. Trong khi đó dung lượng của Kurikoshi M,L còn nhiều hơn 5GB so với Ymobile.

Điểm khác biệt 3: UQ mobile có thể chuyển dung lượng chưa sử dụng sang tháng tiếp theo

Điểm khác biệt tiếp theo giữa Simple của Ymobile và Kurikoshi của UQ mobile đó là “Dung lượng chưa được sử dụng của Kurikoshi sẽ được cộng và chuyển sang tháng tiếp theo“. Chính vì vậy gói cước này mới có tên gọi là Kurikoshi 「繰り越し」.

Ngoài ra, với gói cước Kurikoshi khách hàng có thể nạp thêm dung lượng chỉ 200円/100MB, trong khi đó Ymobile chỉ cho phép khách hàng nạp dụng lượng với mức tối thiểu là 500MB/500円. Thực ra việc nạp thêm dung lượng chỉ là options kèm theo để tạo thêm doanh thu, nhưng rất ít khách hàng sử dụng.


Xem thêm:  Hướng dẫn đăng ký SIM giá rẻ ở Nhật không cần thẻ credit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *