Chi tiết Hướng dẫn đăng ký sim Rakuten UNLIMIT chi tiết nhất 2023 mới nhất 2023

Today cùng mục Nhật Bản của tuyenquangonline tìm hiểu # Hướng dẫn đăng ký sim Rakuten UNLIMIT chi tiết nhất 2023 2023 mới nhất 7/2023
Bộ trị mụn Makiron Acnege của Nhật gồm những gì, giá bao nhiêu?
nhé!
тσρ TÌM HIỂU DU HỌC CANADA – mới nhất 2023

Review Hướng dẫn đăng ký sim Rakuten UNLIMIT chi tiết nhất 2023 2023

đăng ký sim rakuten
Đăng ký sim Rakuten UNLIMIT 2023

Rakuten là một tập đoàn thương mại điện tử, internet danh tiếng không chỉ ở trong nước Nhật mà còn được sự quan tâm từ nhiều nơi trên Thế Giới. Không chỉ nổi tiếng với thẻ tín dụng, ec2 (web mua sắm online) mà Rakuten còn nằm trong top dịch vụ SIM giá rẻ(格安SIM) trên thị trường mạng di động hiện nay. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký sim giá rẻ Rakuten UNLIMIT để tiết kiệm chi phí mạng di động khi ở Nhật.

Xem thêm:  Khám phá Ưu điểm và cách sử dụng ứng dụng Rakuten pay 2023

Đồng thời kể từ ngày 8 tháng 12 năm 2023, Rakuten Mobile tiếp tục cho ra mắt wifi cầm tay di động “Rakuten Wifi Pocket” kết hợp với sim Rakuten để sử dụng. Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Ưu điểm của Sim Rakuten UN-LIMIT

Trước đây, Rakuten Mobile là một dịch vụ cung cấp SIM giá rẻ (MVNO) thuê và sử dụng đường truyền của docomo và au để phát triển dịch vụ. Nhưng từ ngày 8 tháng 4 năm 2023, Rakuten Mobile đã bắt đầu đi vào động hoạt động trên chính đường truyền của mình, do đó tốc độ internet và chế độ ưu đãi dành cho khách hàng đã cải thiện hơn trước rất nhiều. Mình sẽ tổng hợp những ưu điểm đáng chú ý khác của SIM Rakuten Mobile như sau.

 • Được miễn phí cước hoàn toàn cho năm đầu tiên sử dụng(chỉ áp dụng với 3 triệu người đăng ký đầu tiên, hiện nay đã hơn 3 triệu người đăng ký). ※ Chiến dịch khuyến mãi này đã kết thúc và thay vào đó những khách hàng đăng ký mới sẽ được miễn phí giá cước trong vòng ba tháng kể từ ngày đăng ký.
  Hiện nay chiến dịch khuyến mãi cho dùng thử đã hết hạn, những người đăng ký mới sẽ được tặng 8.000 point (tương đương với 8.000¥) vào tài khoản Rakuten Point.
 • Không mất chi phí làm thủ tục như đăng ký mới hay hủy hợp đồng.
 • Có thể hoạt động trên 66 quốc gia trong đó có Việt Nam.
 • Miễn phí dung lượng đối với những khu vực có đường truyền của Rakuten. Nếu ở những khu vực chưa có đường truyền của Rakuten thì bạn sẽ được sử dụng gói dung lượng 5GB/1 tháng nhưg khi vượt quá 5GB, tốc độ internet vẫn duy trì với 1Mbps, nhanh hơn gần 5 lần so với các mạng khác chỉ 128Kbps.
 • Miễn phí giá cước đối với các cuộc gọi nội địa thông qua ứng dụng Rakuten Link.
 • Hỗ trợ mạng di động 5G kể từ ngày 30/9/2020.

Hoàn điểm thưởng tối đa 24.000 point nếu mua điện thoại & sim Rakuten UN-LIMIT

Trước đây, để thu hút khách hàng Rakuten Mobile đã tặng point cho những khách hàng đăng ký sử dụng sim Rakuten UN-LIMIT, nhưng hiện nay chương trình đó đã kết thúc.

khuyến mãi đăng ký sim rakuten
Khuyến mãi tối đa 2,4 man khi đăng ký mới

Tuy nhiên nếu kết hợp mua điện thoại và sim Rakuten UN-LIMIT cùng lúc, bạn có thể nhận được tối đa 24.000 point tương đương với 2,4 man yên tiền mặt. Nếu bạn đang có dự định mua điện thoại kèm sim để sử dụng thì không nên bỏ qua cơ hội này nhé.

 • Đăng ký mua dòng iPhone 14, iPhone 13, iPhone SE kết hợp với sim Rakuten UN-LIMIT: Hoàn tối đa 24.000 point, thời gian kết thúc khuyến mãi chưa công bố.
 • Đăng ký mua dòng iPhone 12 kết hợp với sim Rakuten UN-LIMIT: Hoàn tối đa 13.000 point, thời gian kết thúc khuyến mãi chưa công bố.
 • Mua điện thoại Android và sim Rakuten UN-LIMIT: Hoàn tối đa 27.000 point.

Chương trình khuyến mãi “Hoàn điểm thưởng tối đa 24.000 point nếu mua điện thoại và sim Rakuten UN-LIMITTẠI ĐÂY. Lưu ý sau khi kích hoạt sim, bạn phải gửi ít nhất 1 tin nhắn SMS và 1 cuộc gọi trên 10 giây thông qua Rakuten Link, thì mới được hoàn point. Ngoài ra, để được nhận tối đa số point trên bạn cần đăng ký thêm dịch vụ gọi “kake hodai = gọi miễn phí trong nước trong vòng 10 phút”, nếu không bạn chỉ nhận được 30.000 point khi mua iPhone 13 và 25.000 point khi mua iPhone 12.

Khuyến mãi một năm sử dụng mạng cáp quang miễn phí nếu đăng ký cáp quang & sim Rakuten UN-LIMIT

Ngoài những ưu điểm trên, nếu bạn đăng ký sử dụng cả hai dịch vụ Rakuten Mobile và Rakuten Hikari thì sẽ được hưởng thêm ưu đãi đó là miễn phí một năm sử dụng dành cho mạng cáp quang Rakuten Hikari. Nếu bạn đang có kế hoạch cắt giảm chi phí mạng internet thì hãy tham khảo và đừng nên bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Nhược điểm của sim Rakuten UN-LIMIT

Ngoài những ưu điểm trên thì sim Rakuten UNLIMIT có nhược điểm như sau.

Demerit của Rakuten Mobile

● Chỉ hỗ trợ các dòng điện thoại của Apple từ Iphone XR trở lên. Tuy nhiên, phía Rakuten đang trong quá trình cả thiện điểm yếu này của mình. Update: Kể từ tháng 7 năm 2023 Rakuten Mobile đã hoạt động chính thức trên tất cả các iPhone từ iPhone 6S trở lên.

● Nếu muốn gọi điện miễn phí trong nước Nhật phải thông qua ứng dụng Rakuten Link. Nếu gọi điện thông thường không thông qua ứng dụng Rakuten Link thì sẽ phát sinh chi phí.

Những ai muốn sử dụng sim Rakuten UNLIMIT trên các đời máy cũ của iPhone như iPhone 6s,7,8,X cần phải cài đặt cấu hình và cập nhật dữ liệu của nhà mạng. Cách làm chi tiết hãy tham khảo bài viết phía dưới.

Update: Kể từ tháng 7 năm 2023 iPhone đời cũ vẫn có thể sử dụng mà không cần cài đặt cấu hình

Kể từ tháng 7 năm 2023, Rakuten Mobile đã nâng cấp và hoạt động chính thức ngay cả trên các iPhone đời cũ từ iPhone 6S trở lên, mà không cần sử dụng sim ghép hay cài đặt APN như trước đây. Hay nói cách khác, bạn chỉ cần xóa cấu hình APN cũ trên iPhone(nếu có), sau đó lắp sim Rakuten UN-LIMIT vào là có thể sử dụng.

Giá cước hàng tháng của Rakuten UNLIMIT

Theo kế hoạch ban đầu, mức phí hàng tháng sẽ là 2,980 yên (chưa bao gồm thuế) đối với tất cả các thuê bao. Tuy nhiên, phía Rakuten Mobile đã điều chỉnh và sẽ áp dụng giảm giá đối với những khách hàng sử dụng dung lượng kết nối internet thấp hơn 20GB/tháng kể từ tháng 4 năm 2023.

giá cước sim rakuten
Giá cước mới của Rakuten UN-LIMIT từ tháng 7 năm 2023

Thay đổi lần này chủ yếu tập trung vào dung lượng data, còn các dịch vụ khác vẫn giữ nguyên. Cụ thể, kể từ tháng 4 năm 2023 trở đi, đối với những khách hàng sau khi đã hết thời hạn sử dụng một năm miễn phí và khách hàng đăng ký mới sẽ được áp dụng giá cước hàng tháng như sau:

 • Từ 0-1GB: Plan này đã ngừng hoạt động
 • Từ 1-3GB: 1.078 yên
 • Từ 3-20GB: 2.178 yên
 • Trên 20GB: 3.278 yên (không giới hạn dung lượng)

Điều kiện đăng ký SIM Rakuten UNLIMIT

 • giấy tờ tùy thân hợp pháp(在留カードhoặc マイナンバーカード).
 • Thời hạn Visa: Phía Rakuten chưa công bố chi tiết về chỉ tiêu này, nhưng tuỳ theo từng trường hợp sẽ bị từ chối nếu thời hạn Visa còn quá ít.
 • Có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Nên sử dụng thẻ tín dụng Rakuten để nhận được nhiều ưu đãi.
 • Các dòng máy của Apple phải từ Iphone XS/XR hệ điều hành IOS 13.3.1 trở lên. Nếu Android thì nên kiểm tra trước khi đăng ký TẠI ĐÂY.

Cách đăng ký sim Rakuten Mobile năm 2023

Bước 1: Mở trang đăng ký sim Rakuten UNLIMIT

Click vào Link phía dưới để mở trang ĐĂNG KÝ.

\ Không giới hạn data /

Sau đó click vào nút 【新規/MNOお申し込み】để đi tiếp.

đăng ký sim rakuten mobile 2023
Đăng ký sim rakuten unlimit

Bước 2: Chọn Plan

Tiếp theo, nhấn vào【プランを選択】để chọn plan không giới hạn Rakuten UN-LIMIT.

đăng ký sim rakuten unlimit
Đăng ký sim rakuten unlimit

Sau đó danh sách các dịch vụ kèm theo sẽ hiện ra, nếu cảm thấy cần thiết thì hãy đăng ký thêm,còn không thì để nguyên như vậy.

Nếu bạn muốn SIM kèm theo các dòng điện thoại Android thì nhấn vào【製品選択へ進む】để chọn điện thoại. Còn nếu chỉ muốn mua riêng SIM thì click vào nút【この内容で申し込む】ở phía cuối màn hình để tiếp tục.

đăng ký sim rakuten unlimit
Đăng ký sim rakuten
POINT

Khi mua SIM kèm theo điện thoại trên hệ thống Rakuten Mobile, bạn sẽ nhận được 15,000¥ tiền khuyến mãi. Nhưng nếu không cần mua điện thoại thì bạn có thể bỏ chọn.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Rakuten

Sau khi chọn xong Plan, hệ thống sẽ liên tới đến tài khoản Rakuten và sử dụng thông tin của bạn để đăng ký SIM. Nếu ai chưa có tài khoản Rakuten thì hãy tham khảo bài viết phía dưới.

Khi đã liên kết đăng nhập thành công với tài khoản Rakuten, các bạn hãy kiểm tra lại thông tin plan,giá cước và nhấn vào【次へ進む】 để đi tiếp.

đăng ký sim rakuten unlimit
Liên kết đăng nhập với rakuten

Bước 4: Xác minh danh tính

Tiếp theo,các bạn hãy tải ảnh giấy tờ tùy thân của mình lên hệ thống đế phía Rakuten xác minh danh tính của bạn. Những loại giấy tờ có thể sử dụng đó là : Thẻ ngoại kiều,bằng lái xe ô tô, thẻ my number..v.v.

đăng ký sim rakuten mobile
Up giấy tờ tùy thân

4-1. Click vào ô bên dưới 【書類タイプ】để chọn loại giấy tờ tùy thân.
4-2. Nhấn vào 表面を読み取る để chụp hoặc tải ảnh mặt trước giấy tờ tùy thân.
4-3. Nhấn vào 裏面を読み取る để chụp hoặc tải ảnh mặt sau giấy tờ tùy thân.
4-4. Sau khi hoàn thành, click tiếp vào 【次へ進む】để tiếp tục.

POINT

Nếu thời hạn lưu trú được in trên thẻ ngoại kiều của bạn còn ít hơn 1 năm,bạn có thể chọn hình thức xác minh danh tính khi nhận SIM với nhân viên giao hàng. Thay vì chọn 【本人確認書類画像をアップロード】 thì bạn có thể chọn mục 【 受け取り時に自宅で確認】 để xác minh danh tính khi nhận SIM. Hình thức này sẽ giúp những bạn có thời hạn lưu trú ngắn có thể vượt qua vòng xét duyệt.

Bước 5: Chọn số điện thoại

Tại đây sẽ có 3 hình thức để chọn số điện thoại sử dụng cho SIM Rakuten Mobile, mình sẽ giải thích cụ thể như sau.

Sử dụng số điện thoại hiện tại

Nếu bạn đã có SDT của nhà mạng nào đó và bây giờ muốn chuyển sang sử dụng Rakuten Mobile thì phải hoàn tất thủ tục lấy mã MNP từ nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Sau khi đã có mã MNP, hãy chọn mục 【現在の番号を引き継ぐ(MNP)】, rồi sau đó lần lượt nhập SDT hiện tại,mã MNP,thời hạn mã MNP. Cuối cùng nhấn vào 【申込内容を保存する】để tiếp tục.

Chuyển mạng sang rakuten mobile
Chuyển mạng sang sim rakuten mobile

Tự chọn số điện thoại

Nếu bạn chưa có số điện thoại và muốn tự chọn số điện thoại yêu thích cho mình thì chọn mục【選べる電話番号サービス】. Sau đó nhập 4 số cuối (của số điện thoại mà bạn muốn sử dụng) vào ô trống, rồi nhấn vào nút【検索する】để tìm kiếm.

Tại màn hình kết quả tìm kiếm,nếu có số điện thoại mà bạn ưa thích thì nhấn vào nó, sau đó nhấn vào nút 【この番号にする】để đi tiếp.

điều kiện đăng ký rakuten mobile
Chọn số điện thoại mới
LƯU Ý

Nếu sử dụng dịch vụ tự chọn số điện thoại này bạn sẽ tự chi trả thêm phí dịch vụ 1,000¥.

Sử dụng số điện thoại mặc định

Ngoài 2 hình thức trên, bạn có thể sử dụng số điện thoại mặc định do hệ thống tự động cung cấp(Random). Nếu cảm thấy không vấn đề gì thì nhấn vào số điện thoại, sau đó click vào nút 【この番号にする】để đi tiếp.

Sử dụng số mặc định của rakuten

Sau khi đã hoàn thành thủ tục chọn số điện thoại nhấn tiếp vào nút次へ進む】 để tiếp tục.

đăng ký sim rakuten un limit
đăng ký sim rakuten un limit

Bước 6: Chọn hình thức nhận SIM Rakuten

Tại bước này bạn có thể nhận SIM bằng 2 hình thức : Nhận tại nhà hoặc nhận tại cửa hàng.

Nếu chọn nhận SIM tại nhà thì hệ thống sẽ sử dụng thông tin địa chỉ của bạn từ tài khoản Rakuten. Các bạn chỉ cần nhập ngày, giờ muốn nhận và SDT liên lạc sau đó nhấn vào 【次へ】là được.

mua sim rakuten ở đâu
Chọn nơi nhận sim rakuten

Tiếp theo nhấn vào nút【次へ進む】để chuyển tới bước chọn thình thức thanh toán.

Bước 7: Chọn hình thức thanh toán

Hiện nay Rakuten Mobile hỗ trợ các 3 hình thức thanh toán sau.

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng.(Nếu là thẻ Rakuten sẽ được nhân đôi point)
 • Thanh toán bằng thẻ debit.
 • Thanh toán qua tài khoản ngân hàng(mất phí 100¥/1 tháng).
thanh toán sim rakuten
Thanh toán sim rakuten mobile

1.Chọn hình thức thanh toán ở mục プランお支払方法.
2. Nếu có point của tài khoản Rakuten thì sử dụng.
3.Nhấn vào 【次へ進む】để đi tiếp.

Bước 8: Hoàn tất đăng ký sim rakuten

Tại đây, hệ thống sẽ hiện ra các quy ước, điều khoản sử dụng sim Rakuten Mobile. Các bạn hãy click vào 上記内容を確認し、同意しました để đồng ý.

Cuối cùng,nhấn vào 【同意して申し込む】để hoàn tất quá trình đăng ký sim Rakuten Mobile.

Đăng ký sim rakuten thành công

Sau khi đăng ký thành công,bạn sẽ nhận được email thông báo kèm theo mã đăng ký. Nếu có trục trặc gì trong quá trình đăng ký, phía Rakuten sẽ liên lạc với bạn bằng email hoặc điện thoại.

\ Không giới hạn data /

Đánh giá thực tế về sim Rakuten UNLIMIT

Với những ưu điểm về giá cả, dung lượng của sim Rakuten UnLimit như trên đây thì không có lý do gì mà chúng ta phải sử dụng career của au,docomo hay softbank đúng không nào?

Sau hơn 2 năm sử dụng sim Rakuten UNLIMIT, mình cảm thấy tốc độ Upstream hay Downstream không hề chậm so với các nhà mạng khác. Tuy nhiên thỉnh thoảng đi vào các bãi đỗ xe dưới tầng hầm thì sóng hơi yếu, nhưng Rakuten Mobile đang dần dần mở rộng các trạm phát sóng ảo và chất lượng mạng cũng đang được cải thiện rõ rệt.

Thay đổi kể từ ngày 15/6/2021

Ngoài ra, Rakuten Mobile đã thông báo rằng họ sẽ thay đổi các thông số kỹ thuật cũng như phương thức hoạt động của ứng dụng liên lạc “Rakuten Link” trên hệ điều hành iOS. Kể từ ngày 15/6/2021 trở đi, việc nhận cuộc gọi thoại và tin nhắn SMS sẽ được thông qua ứng dụng mặc định của hệ điều hành iOS, thay vì thông qua ứng dụng Rakuten Link như trước đây.

Ngoài ra, kể từ ngày 27/8/2021, Rakuten Mobile đã bắt đầu cung cấp thêm dịch vụ gọi điện miễn phí dưới 10 phút, trên ứng dụng tiêu chuẩn của hệ điều hành IOS hay Android, với giá cước 1100 yên/tháng.

Xem thêm: CHI TIẾT DỊCH VỤ GỌI ĐIỆN MIỄN PHÍ TRÊN ỨNG DỤNG TIÊU CHUẨN

CƠ HỘI NHẬN 20.000 YÊN KHI MUA IPHONE 12, IPHONE 13 TẠI RAKUTEN MOBILE

Tại Nhật Bản, các dòng máy iPhone 13 đã bắt đầu cho phép order qua mạng từ ngày 17 tháng 9 và lên kệ bán sẵn từ ngày 24 tháng 9 năm 2023. Từ trước đến nay, Rakuten Mobile chưa từng bày bán iPhone mới cùng thời điểm ra mắt của Apple, không giống các nhà mạng lớn như Docôm, au và Softbank, nhưng kể từ năm nay “iPhone 13” đã được bày bán tại Rakuten Mobile. Nếu bạn đang có dự định mua điện thoại mới hãy tham khảo bản giải thích chi tiết chiến dịch hoàn tối đa 20.000 point khi mua iPhone 12, iPhone 13 tại Rakuten Mobile và cách đăng ký tại bài viết phía dưới.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp được nhiều bạn giải quyết được vấn đề về chi phí điện thoại khi ở Nhật. Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé!


Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *