Chi tiết Cách đăng ký làm thẻ ETC của Rakuten ở Nhật Bản 2023

Today cùng mục Nhật Bản của tuyenquangonline tìm hiểu # Cách đăng ký làm thẻ ETC của Rakuten ở Nhật Bản 2023 mới nhất 7/2023
Review bộ transino trial Nhật 7 ngày dùng thử 5 món mẫu mới 2023
nhé!
тσρ NHẬN POINT GẤP ĐÔI KHI THANH TOÁN BẰNG AMAZON GIFT-CHARGE 2023

⑤+ Cách đăng ký làm thẻ ETC của Rakuten ở Nhật Bản 2023

Hệ thống thu phí ETC ở Nhật Bản đã được nâng cấp lên phiên bản 2.0 và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tính đến năm 2023, tỷ lệ sử dụng ETC ở Nhật Bản đã đạt khoảng 96% và hiện nay nhiều tuyến cao tốc chỉ đặt làn thu phí ETC để tối ưu hoá chi phí cũng như giảm tình trạng kẹt xe. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ ETC của Nhật Bản do công ty thẻ tín dụng Rakuten phát hành.

Xem thêm:  Khám phá Chi tiết về bì thư 370 và bì thư 520 tại Nhật Bản ! 2023

So sánh hai loại thẻ ETC ở Nhật

Như đã giới thiệu ở bài viết về ETC lần trước, tại Nhật Bản bạn có thể làm thẻ ETC tín dụng hoặc thẻ ETC Personal.

Thẻ ETC tín dụng

Đúng như tên gọi của nó, thẻ ETC tín dụng cho phép bạn thanh toán trả sau giống như thẻ credit và nó được cấp bởi các công ty phát hành thẻ tín dụng. Vì đây là thẻ bổ sung và liên kết với thẻ tín dụng nên hoá đơn sau khi sử dụng cao tốc sẽ được lập cùng với hoá đơn thẻ tín dụng, do đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý chi tiêu. Nhằm mục đích nâng cao tính bảo mật, nên kể từ năm 2023 thẻ ETC tín dụng và thẻ tín dụng đã được phát hành riêng thành 2 thẻ.

Thẻ ETC Personal Card

Ngược lại, thẻ ETC Personal giống như một chiếc thẻ debit, để có thể sử dụng bạn cần phải đặt cọc trước một khoản tiền nhất định. Bất kỳ ai cũng có thể làm thẻ ETC Personal mà không cần trải qua quá trình thẩm duyệt, tuy nhiên ngoài việc đóng phí hội viên hàng năm là 1.257 yên thì thời gian phát hành cũng rất lâu. Số tiền đặt cọc tối thiểu là 20.000 yên và hạn mức mà bạn có thể sử dụng tối đa để thanh toán sẽ bằng 80% số tiền đặt cọc (デポジット).

Thẻ ETC tín dụng
ETC専用カード
Thẻ ETC Personal
ETCパーソナルカード
Phí thành viên Từ 0 đến 550 yên (bao gồm thuế) 1.257 yên (bao gồm thuế)
Phí phát hành Miễn phí Miễn phí
※ Cần tiền đặt cọc tối thiểu 2 man yên
Thời gian phát hành Từ 0 ngày đến 2 tuần Khoảng 1 tháng
Thẩm duyệt Không cần
Ưu điểm ・Được tích điểm point
・Dễ dàng quản lý
・Tiết kiệm phí thành viên
・Không cần đặt cọc
・Đăng ký dễ dàng
Ngày thanh toán Tuỳ theo công ty phát hành thẻ tín dụng Ngày 27 hàng tháng

Lưu ý rằng, đối với thẻ ETC Personal nếu bạn đã sử dụng quá 80% so với tiền đặt cọc hoặc không đủ số dư thì sẽ bị khoá thẻ tạm thời và không sử dụng được. Nếu đã bị khoá thẻ 1 lần, bạn cần trải qua quá trình thẩm duyệt để kiểm tra xem bạn có đủ tư cách để tiếp tục làm thành viên hay không.

Cách đăng ký làm thẻ ETC Rakuten của Nhật Bản

Trên thị trường có nhiều thẻ ETC tín dụng khác nhau nhưng thẻ ETC của Rakuten có tỷ lệ hoàn điểm cao lên tới 1%. Phí thành viên hàng năm của thẻ ETC Rakuten là 550 yên, nhưng bạn có thể nâng hạng mức hội viên của thẻ Rakuten Card để được miễn phí thành viên này.

Thẻ ETC Rakuten có 4 ưu điểm chính như sau:

Ưu điểm thẻ ETC Rakuten

  • Tỷ lệ hoàn điểm cao, lên tới 1%: 100 yên = 1 point.
  • Hội viên từ hạng bạch kim trở lên sẽ được miễn phí thành viên hàng năm.
  • Tỷ lệ phê duyệt cao.
  • Hưởng ưu đãi hoàn điểm thưởng tối đa gấp 1.5 lần khi thanh toán các dịch vụ đổ xăng, rửa xe tại ENEOS.

Mặt khác, thẻ ETC Rakuten có những nhược điểm như phía dưới. Để trở thành hội viên hạng bạch kim (プラチナかランク) của Rakuten Point Club bạn phải nhận được ít nhất 2.000 point và ít nhất đã nhận được 15 lần trong vòng 6 tháng. Điều này không hề khó, vì khi đăng ký mới thẻ tín dụng Rakuten Card bạn sẽ nhận được các khuyến mãi tặng point lên tới 8.000 điểm thưởng rồi.

Nhược điểm thẻ ETC Rakuten

  • Hội viên từ hạng bạch kim trở xuống sẽ tốn phí thành viên 550 yên hàng năm.
  • Không thể làm thẻ ETC gia đình.

Nếu bạn chưa có thẻ tín dụng của Rakuten

Rakuten Card là loại thẻ tín dụng khá phổ biến ở Nhật Bản. Sở dĩ thẻ Rakuten được nhiều người sử dụng như vậy đó là do sức mạnh của tập đoàn Rakuten Group. Rakuten Card liên kết với toàn bộ dịch vụ của Rakuten nên người dùng dễ dàng sử dụng và hơn nữa là có thể tích được nhiều điểm thưởng khi sử dụng các dịch vụ trong Rakuten Group.

Khi đăng ký mở tài khoản thẻ tín dụng Rakuten Card bạn cũng có thể mở đồng thời các dịch vụ liên kết như thẻ ETC Rakuten, tài khoản ngân hàng Rakuten Bank, tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken. Cách đăng ký hãy tham khảo bài viết phía dưới.

Tuy nhiên, nếu đăng ký ở thời điểm hiện tại bạn sẽ tốn phí hội viên của ETC Rakuten là 550 yên. Nếu không cần gấp bạn nên sử dụng thẻ tín dụng Rakuten Card một thời gian để nâng cấp lên hạng mức bạch kim, khi đó bạn sẽ được miễn phí hội viên của thẻ ETC Rakuten.

Nếu bạn đã có thẻ tín dụng của Rakuten

Trường hợp khác, nếu bạn đã có thẻ tín dụng Rakuten Card nhưng chưa có thẻ ETC của Rakuten thì hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập trang đăng ký thẻ ETC

Trước tiên hãy truy cập vào trăng đăng ký thẻ ETC Rakuten, sau đó nhấn chọn vào mục「楽天カードをお持ちの方」nếu bạn đã có thẻ tín dụng Rakuten Card.

làm thẻ etc của nhật
Đăng ký làm thẻ ETC Rakuten của Nhật

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Rakuten

Tiếp theo, hãy nhập ID và password tài khoản Rakuten của bạn, sau đó nhấn vào「ログイン」để đăng nhập.

làn thẻ etc rakuten

Bước 3: Kiểm tra thông tin đăng ký

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Rakuten, hệ thống sẽ tự động lấy thông tin cá nhân của bạn. Tại đây hãy kiểm tra lại các thông tin như hình phía dưới của bạn. Thẻ ETC Rakuten sẽ được phát hành và gửi về địa chỉ mà bạn đã đăng ký với Rakuten Card.

thẻ rakuten etc của nhật

Đồng thời, hệ thống sẽ thông báo phí hội viên dành cho bạn. Nếu bạn đang ở hạng bạch kim trở lên thì sẽ được miễn phí. Đây là lợi thế đối với những người thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng Rakuten Card.

Tiếp theo hãy nhấn vào「確認画面へ進む」để tiếp tục.

làm thẻ tín dụng rakuten

Bước 4: Gửi đăng ký

Tiếp theo, hãy kiểm tra lại thông tin đăng ký một lần nữa, sau đó nhấn vào「同意して申し込む」để đồng ý và gửi đăng ký làm thẻ ETC của Rakuten ở Nhật Bản.

Gửi đăng ký thẻ ETC Rakuten

Sau khi đăng ký xong, màn hình sẽ hiện ra như ảnh phía dưới và bạn sẽ phải chờ đợi khoảng 2 tuần.

Cách làm thẻ ETC personal của Nhật Bản

Thẻ ETC Personal là loại thẻ dễ dàng đăng ký, nhưng cần nộp tiền đặt cọc và phí thành niên hàng năm cũng cao hơn so với thẻ ETC tín dụng.

Nếu bạn muốn làm thẻ ETC personal của Nhật hãy truy cập và đường link phía dưới và nhập thông tin theo hướng dẫn để gửi đơn đăng ký.

Đăng ký ETC Personal Card: https://www.etc-pasoca.jp/application/

Tóm tắt

Trên đây là các bước đăng ký làm thẻ ETC của Nhật Bản do ngân hàng Rakuten phát hành. Thẻ ETC Rakuten sẽ phù hợp và có nhiều ưu điểm đối với những ai thường xuyên sử dụng nhiều dịch vụ của Rakuten Group như đầu tư chứng khoán, thẻ tín dụng, ngân hàng online, sim giá rẻ Rakuten Mobile ,v.v.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tham khảo được phần nào về thẻ ETC của Nhật Bản. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Nhật Bản, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của japanlife-guide.com nhé!


Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *